Friday, October 10, 2014

Nhật ký xuống bếp kỳ 2: Thanh đạm cùng với "Trứng luộc hồng đào"

    Thật đơn giản, không cầu kỳ để có món ngon thanh đạm. Chúng ta cùng làm nhé!
    Nguyên liệu:
         - 3 quả trứng vịt hoặc gà, rửa sạch
         - 200gr trái đậu bắp
         - 1 trái khổ qua, cắt đôi bỏ ruột, cắt khúc đẹp mắt.
         - 3 trái dưa leo (dưa chuột)
         - 2 muỗng canh nước mắm ngon, 1 trái ớt, 2 muỗng cà phê đường.
    Chế biến:
        - Bắt nồi chứa 2/3 nước lên bếp, đun sôi, cho vào tý muối, cho tiếp trứng, khổ qua và dưa leo vào, để sôi khoảng 3 phút, cho tiếp đậu bắp vào để sôi khoảng 2 phút, tắt lửa nhắc xuống đổ ra cái rổ cho ráo nước.
        - Cho 2 muỗng nước mắm ngon vào chén, để thêm 2 muỗng cafe đường vào khoáy tan, cắt ớt cho vào dùng làm nước chấm. Bóc vỏ trứng, cắt làm 4 bày lên đĩa cùng với đậu bắp, khổ qua, dưa leo cho đẹp mắt. Thế đã xong, thật đơn giản phải không các bạn?
Trứng luộc hồng đào.
          Kỳ tới chúng mình cùng nhau vào bếp nấu phở đãi cả nhà dịp cuối tuần nhé!

No comments:

Post a Comment