Tuesday, October 7, 2014

Nhật ký xuống bếp - kỳ 1: CANH CHUA CÁ ĐUỐI

         Hôm nay đi chợ thấy cá đuối tươi ngon quá, bèn mua 1 ít (350g) về nấu món canh chua cá đuối đãi cả nhà ăn vậy. Sau khi chọn mua cá đuối xong giờ đi chọn nguyên liệu khác nè:
             - 200g bắp chuối hột bào.
             - 200g rau muống ta.
             - 3 quả me tươi (hoặc khô cũng được), ít cọng rau mùi:quế, ngò gai, ngò ôm.
             - 3 muỗng canh xả băm, 2 trái ớt tươi.
         Sau khi chọn nguyên liệu đầy đủ cho món canh chua cá đuối, thi mình bắt tay vào làm thôi.
             - Cá đuối cạo rửa sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn.
             - Bắt chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào cho nóng chảo, cho tỏi băm vào phi cho vàng thơm, cho tiếp xả băm vào, Khi nào dậy mùi thơm của xả thi ta cho cá đuối vào xào sơ cho xăn thịt lại. Nhắc chảo xuống.
             - Bắt nồi có chứa khoảng 1/2 lít nước lên bếp, khi thấy nước bắt đầu lên tiêm sôi, cho me vào. Đến khi nước sôi nhiều vớt me ra chén dầm cho ra nước chua, chắt ngược vào nồi, nêm 3 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, nêm nếm vị chua ngọt vừa ăn. Cho cá đuối đã xào vào, đợi tý cho sôi khoảng 3 phút, cho tiếp rau muống và bắp chuối vào, tắt lửa, cho rau mùi cắt nhuyễn và vài lát ớt tươi vào, múc ra tô trang trí cho đẹp mắt. Cuối cùng đừng quên chuẩn bị chén nước mắm ngon để chấm nhé!
        

              Chúc các ngon miệng!

No comments:

Post a Comment